Tất cả các loại xốp lót sàn gỗ, sàn nhựa – đọc ngay để biết

Hiện tại trên thị trường có bao nhiêu loại xốp lót sàn gỗ? Đặc điểm riêng biệt của mỗi dòng ra sao? Nên chọn loại nào đảm bảo độ bền và phù hợp với từng loại sàn? Những chia sẻ mà chúng tôi nói tới trong bài viết này tin rằng sẽ giúp bạn đáng kể.

Tại sao cần dùng xốp lót cho sàn gỗ, sàn nhựa?

Xốp lót sàn là sản phẩm được làm từ vật liệu chính từ nhựa PE tổng hợp. Vật liệu được kéo dài thành từng mảng, rộng, mềm mỏng và có thể cuộn lại khi không dùng tới.

Sử dụng mút xốp lót sàn nhằm mục đích tạo ra khoảng cách giữa sàn gỗ và lớp nền bê tông một khoảng cố định. Vì thế, những tác động tiêu cực bởi nhiệt độ, độ ẩm từ nền nhà sẽ được giảm bớt đáng kể. Đây là cách giúp bạn kéo dài tuổi thọ của vật liệu, tránh xa hiện tượng sản phẩm kém bền, nhanh hư hỏng.

Đồng thời mút xốp lót sàn gỗ còn có chức năng cố định sàn, tránh hiện tượng lớp vật liệu phía trên bị trôi đi.

Thực tế cho thấy tấm xốp lót sàn gỗ đạt chuẩn sở hữu nhiều tính năng ưu việt. Trong số đó phải kể tới khả năng chống ẩm mốc, chống thấm nước và cải thiện bề mặt kém bằng phẳng phía dưới rất hiệu quả trước khi lót sàn gỗ hay sàn nhựa.

Các loại mút xốp lót sàn gỗ, sàn nhựa

Vậy thực tế hiện nay có những loại xốp lót sàn nào? Đặc điểm nổi bật của từng dòng vật liệu ra sao? Mời bạn cùng theo dõi ngay nội dung chia sẻ dưới đây:

Xốp trắng thông thường

Sản phẩm sở hữu quy cách khoảng 150 x 1 x 0.002 m hoặc 100 x 1 x 0.003m (Dài x Rộng x Dày). Đây là loại xốp lót sàn giá rẻ, có khả năng tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Xốp trắng thông thường

Giá thành rẻ nên loại xốp này thường được dùng cho các dự án có khối lượng nhiều để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, xốp lót sàn giá rẻ này lại tồn tại yếu điểm dễ bị rách. Các tác động ngoại lực quá mạnh lên bề mặt sản phẩm cũng để lại vết trầy xước.

Hơn nữa, lớp sóng của loại xốp này rất lớn, không đảm nếu dùng cho các loại sàn có độ dày không lớn. Sàn dễ bập bênh, đi không chắc chân.

Xốp trắng tráng Nilon

Sở hữu quy cách 150 x 1 x 0.002 m hoặc 100 x 1 x 0.003 m. Xốp trắng tráng nilon được bổ sung thêm một lớp nilon. Nhờ thế, sản phẩm có khả năng gia cố độ dẻo dai, chống thấm nước, chống ẩm và mốc hiệu quả hơn.

Xốp trắng tráng nilon

Dòng này cũng dễ thi công, bề mặt có lớp sóng nhỏ, không gồ ghề nên giúp bạn ổn định vật liệu phía trên hiệu quả hơn. Đây cũng loại xốp được sử dụng phổ biến nhất cho sàn gỗ, sàn nhựa.

Xốp trắng tráng bạc

Xốp lót sàn tráng bạc một mặt hiện là dòng sản phẩm cao cấp mà nhiều công trình lựa chọn. Được thiết kế ở quy cách 150 x 1 x 0.002 m hoặc 100 x 1 x 0.003m.

Xốp trắng tráng bạc

Dòng này mang lại độ bền dài lâu. Đặc biệt sản phẩm còn có thể chống nước, chống ẩm tuyệt đối, khó trầy, rách.

Cao su xốp lót sàn- lựa chọn tối ưu cho mọi công trình

Ngoài các dòng xốp lót sàn kể trên, hiện tại trên thị trường còn có dòng cao su xốp lót sàn. Dòng này được làm từ cao su non chuyên để lót sàn gỗ tự nhiên và công nghiệp.

Cao su xốp

Sở dĩ cao su xốp lót sàn được nhiều người hướng tới và ưu tiên chọn dùng là vì những lý do sau đây:

  • Sản phẩm có độ dày 2mm, 3mm, 5mm, khổ rộng 1,25m dạng tròn hoặc ở dạng tấm với khổ ngang rộng 1,25 x 2,6m.
  • Bề mặt xốp không có lớp sóng như các loại xốp lót trên. Thi công dễ dàng và đảm bảo cảm giác chắc chân khi đi lại.
  • Khả năng tiêu âm tốt, chống ồn tốt.
  • Ma sát tốt, hạn chế lớp sàn phía trên bị xê dịch.
  • Cao su xốp lót sàn cao cấp sở hữu độ dẻo dai, độ đàn hồi cao, khả năng chống ẩm tuyệt vời.

Lưu ý khi chọn xốp lót sàn cho sàn gỗ, sàn nhựa

  • Loại xốp lót sàn phổ biến được sử dụng nhiều cho sàn gỗ, sàn nhựa là loại xốp trắng tráng nilon. Đây là loại xốp giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo được độ bền. Tất nhiên, nếu cân đối được chi phí, bạn có thể dùng xốp trắng tráng bạc hoặc cao su xốp lót sàn.
  • Đối với cốt nền không bằng phẳng, nhiều vị trí lồi lõm, nên xử lý bằng vữa tự san hoặc cán lại nền. Nhiều người có ý tưởng dùng xốp dày hoặc chồng 2,3 lớp xốp với nhau để khắc phục khuyết điểm trên. Tuy nhiên,chúng tôi khuyến cáo không nên làm như vậy, bởi lớp xốp lót quá dày sẽ có độ lún, đi lại không chắc chân. Hơn nữa, trong quá trình sử dụng, khi đi lại nhiều sẽ ảnh hưởng đến hệ thống hèm khóa của sàn, đặc biệt là đối với các loại sàn mỏng.
  • Thông thường nên sử dụng xốp có độ dày 2mm cho cả sàn gỗ và sàn nhựa.
  • Không cần dán cố định xốp lót sàn xuống nền nhà. Bởi lớp sàn gỗ, sàn nhựa phía trên đè xuống đã làm xốp không thể xê dịch được.

Hi vọng với các chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ hiểu hơn về các loại xốp lót sàn  cũng như đưa ra lựa chọn phù hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0934842222
Chat Zalo