Cách thi công sàn nhựa dán keo chi tiết nhất

5 bước thi công sàn nhựa dùng keo dán

Dán sàn giả gỗ khá đơn giản tuy nhiên vẫn cần người thợ có kinh nghiệm để đánh giá mặt bằng thi công. Thi công loại sàn nhựa này trải qua 5 bước cơ bản:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thi công gồm dao cắt giấy, búa cao su, thước góc,… Bạn có thể cắt một miếng dán sàn giả gỗ sau đó dùng dao cắt giấy cắt thành hình răng cưa để làm vật dụng quét keo.

Bước 2: Vệ sinh mặt bằng thật sạch trước khi thi công. Xử lý những vết lồi trên sàn bằng đục hoặc máy mài. Xử lý những vết lõm bằng xi măng hoặc vữa tự san.

Bước 3: Dùng tấm quét keo quét đều keo lên sàn. Tùy thuộc vào diện tích thi công và đồ đạc trong phòng, bạn có thể quét hết hoặc quét 1 nửa phòng trước.

Bước 4: Khi keo chuyển sang màu vàng nhạt, chạm vào keo không còn thấy dính keo vào tay, bạn bắt đầu có thể dán sàn giả gỗ. Có thể dán tấm đầu tiên từ cửa sau đó dán lần lượt sang hai bên. Dán theo hình bậc thang để đem lại tính thẩm mỹ cao nhất.

Bước 5: Bạn nên dùng phào chân tường để che khoảng hở giữa sàn và tường.

Mời bạn xem video dưới đây để hình dung rõ hơn việc thi công sàn nhựa dán keo:

Những lưu ý đặc biệt khi thi công:

 • Sàn nhựa dán keo khá mỏng do đó độ phẳng của nền là yếu tố cực kỳ quan trọng. Nếu mặt nền hơi mấp mô hoặc gợn sóng, sàn sau khi lát rất dễ bị hở mạch.
 • Vệ sinh thật sạch trước khi quét keo. Nếu quét keo khi nền vẫn còn nhiều bụi bẩn thì có thể keo sẽ không kết dính được với nền nhà.
 • Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, thời gian keo khô từ 30 phút đến 1 tiếng.
 • Không nên quét keo quá dày bởi keo có thể bị trồi lên trên mặt sàn sau một vài ngày sử dụng.
 • 1 kg keo trung bình có thể quét được 5-6m2 đối với nền đá hoa và khoàng 3-4 m2 đối với nền xi măng.
 • Mặt nền phải thật khô ráo mới bắt đầu được quét keo. Đối với nền xi măng mới láng phải đợi đến khi nền khô không còn độ ẩm (khô trắng) thì mới bắt đầu được quét keo. Nền còn ẩm đã quét keo có thể dẫn đến trường hợp sàn bị bung sau một thời gian ngắn sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng sàn nhựa quét keo

 • Vệ sinh sàn thường xuyên bằng chổi hoặc máy hút bụi để hạn chế những hạt sạn hay cát làm xước sàn.
 • Không lau chùi bằng giẻ ướt. Giẻ cần được vắt thật khô trước khi lau sàn. Sau khi lau bằng giẻ ẩm nên lau lại một lần nữa bằng giẻ khô.
 • Tuy là vật liệu chịu nước nhưng lớp keo bên dưới sàn lại không chịu được nước. Do đó hạn chế việc nước đọng quá lâu trên sàn. Tránh trường hợp nước ngấm xuống mạch của sàn nhựa làm hỏng lớp keo bên dưới.
 • Phát hiện những nguồn rỏ rỉ nước nhằm có những giải pháp kịp thời. Nguồn rỏ rỉ nước có thể từ quạt lạnh, tủ lạnh, khu vực máy bơm…
 • Nên đặt một tấm thảm tại những khu vực sử dụng nước như trước cửa nhà tắm, cửa ra vào hay bồn rửa bát trong nhà bếp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0934842222
Chat Zalo